56 thanh niên Vân Canh hăng hái lên đường nhập ngũ

Thứ sáu - 29/03/2019 07:56 13 0
Lễ giao nhận quân của huyện Vân Canh diễn ra vào sáng ngày hôm nay đã thực sự là ngày hội tiễn đưa 56 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước, trước sự chứng kiến và động viên của đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện.

56 thanh niên Vân Canh hăng hái lên đường nhập ngũ

Ông Trần KIm Vũ, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện đánh trống giao quân

Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó” và giao quân không bù đổi, công tác tuyển quân tại các xã, thị trấn đã được thực hiện theo đúng quy trình, luật định, công khai, dân chủ, chất lượng thanh niên sẵn sàng nhập ngũ được nâng lên rõ rệt, nên năm nay huyện Vân Canh đã tuyển đủ 56 thanh niên đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, trong đó có 6 thanh niên làm nghĩa vụ công an, tăng 5 thanh niên so năm 2018 (năm ngoái Vân Canh chỉ tuyển được 1 thanh niên nghĩa vụ công an).

HĐNVQS huyện Vân Canh đã giao45 thanh niên cho Sư đoàn bộ binh 2,Quân khu 5; 04thanh niên cho Trung đoàn bộ binh 739 Bộ chỉ huy quân sự tỉnhvà Hải quân 1 thanh niên.

Trước ngày giao quân, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã tích cực tổ chức công tác thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình và thanh niên trước ngày giao quân; đặc biệt là những hộ khó khăn đã nhận được sự quan tâm chu đáo, kịp thời của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể về cả vật chất và tinh thầnnên 100% thanh niên trên địa bàn huyện đềuyên tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, cống hiến những năm tháng thanh xuân đầy ý nghĩa của cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ  Tổ quốc. Đặc biệt xã vùng cao Canh Liên có 9 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó thanh niên Đinh Văn Cơ, con nhỏ chưa đầy năm, nhưng vẫn rất yên tâm lên đường nhập ngũ, bởi anh tin tưởng rằng, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con lối xóm sẽ giúp đỡ vợ con mình trong thời gian tại ngũ.

Tấm lòng, tình cảm ấm áp của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương sẽ là động lực thôi thúc họ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, phấn đấu trở thành những người lính bảo vệ Tổ quốc ./.


Hạnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại6,300
  • Tổng lượt truy cập33,009
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây