Thủ tục: Tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh

Thứ bảy - 30/03/2019 13:29 7 0

3. Thủ tục hành chính: Tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh

-   Trình tự thực hiện:

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật. Nộp hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC thuộc UBND cấp huyện (từ thứ 2 đến thứ 6).

Bước 2: Cán bộ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ thì viết giấy biên nhận, phiếu hẹn trả kết quả, thu lệ phí. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn hoàn chỉnh, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Chuyên viên phụ trách Phòng Tài chính - Kế hoạch tiếp nhận và kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì thực hiện các bước tiếp theo

+ Nếu hồ sơ không hợp lệ thì thì tiến hành thông báo cho bộ phận 1 cửa để xem xét, bổ sung hồ sơ đúng quy định.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ, trình lãnh đạo kiểm tra, ký duyệt

Bước 5: Trả kết quả giải quyết cho hộ gia đình,cá nhân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện

-   Cách thức thực hiện:Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban huyện

-   Thành phần hồ sơ:

+  Thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh (Mẫu phụ lục III-4)

-   Số lượng hồ sơ:01 bộ

-   Thời hạn giải quyết:03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

-   Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Hộ gia đình, cá nhân

-   Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện

-   Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Giấy xác nhận về việc hộ kinh doanh đã đăng ký tạm ngừng hoạt động.

-   Phí, lệ phí: Thu theo Quyết định số 41/2017/QĐ-UBND ngày 20/7/2017 của UBND tỉnh Bình Định về ban hành quy định các loại phí và lệ phí trên địa bàn tỉnh Bình Định (bổ sung).

-Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Theo quy định tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.Thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh (Mẫu phụ lục III-4).

-Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Ít nhất 15 (mười lăm) ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh. (Hộ kinh doanh phải gửi thông báo cho phòng TC-KH nơi hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh).

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

+ Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính Phủ về đăng ký doanh nghiệp.

+ Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.

+ Quyết định số 1542/QĐ-UBND ngày 04/5/2017 của UBND tỉnh Bình Định về Quy định tạm thời về lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định.