Thủ tục: Cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thứ bảy - 30/03/2019 13:42 20 0

1. Tên TTHC:cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ đủ điều kiện an toàn thực phẩm

2. Thành phần, số lượng hồ sơ:

2.1. Cấp mới Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

- Thành phần hồ sơ:

+Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo Mu 1);

+Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

+ Bản tự đánh giá Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm (theo Mu 2);

+Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

+Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất (bản sao có xác nhận của cơ sở);

- Số lượng hồ sơ:02 bộ.

2.2. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ đủ điều kiện an toàn thực phẩm(Trường hợp do bị mất hoặc bị hỏng).

- Thành phần hồ sơ:Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận (theo Mu 3)

- Số lượng hồ sơ:02 bộ

2.3. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Trường hợp do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, sản phẩm thực phẩm và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực)

- Thành phần hồ sơ:

+Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận (theo Mu 3);

+Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

+Bản tự đánh giá Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm (theo Mu 2);

+Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

+Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất (bản sao có xác nhận của cơ sở);

- Số lượng hồ sơ:02 bộ.

2.4. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Trường hợp do cơ sở có thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất, sản phẩm thực phẩm).

- Thành phần hồ sơ:

+Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận (theo Mu 3);

+Giấy chứng nhận cơ sở đủ Điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);

+Văn bản, tài liệu chứng minh sự thay đổi (bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền);

- Số lượng hồ sơ:02 bộ.

3. Thời hạn giải quyết:

            - Cấp mới; cấp lại do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất;khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực: 27 ngày

- Cấp lại do bị mất hoặc bị hỏng; cấp lại do thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và quy trình sản xuất: 10 ngày

4. Trình tự và thời gian thực hiện cụ thể:

STT

Các bước thực hiện

Cơ quan, đơn vị

Thời gian giải quyết

Cấp mới

Cấp lại do bị mất hoặc bị hỏng

Cấp lại do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực

Cấp lại do thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và quy trình sản xuất

1

Tiếp nhận hồ sơ

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

01 ngày

01 ngày

01 ngày

01 ngày

2

Hồ sơ không hợp lệ: Ký thông báo trả hồ sơ, bổ sung hồ sơ.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng

04 ngày

03 ngày

04 ngày

03 ngày

3

Hồ sơ hợp lệ: Thẩm định thực tế tại cơ sở

Phòng Kinh tế và Hạ tầng

15 ngày

 

15 ngày

 

4

Ký duyệt

UBND huyện

06 ngày

05 ngày

06 ngày

05 ngày

5

Trả kết quả hồ sơ

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

01 ngày

01 ngày

01 ngày

01 ngày

5. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận

6. Phí thẩm định:3.000.000 đồng/lần/cơ sở.

7. Các biễu mẫu (mẫu đơn, tờ khai,…):

-Mẫu 1: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận

-Mẫu 2: Bản tự đánh giá Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm

- Mẫu 3: Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận

8. Căn cứ pháp lý:

- Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật an toàn thực phẩm;

- Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày  01/7/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ trưởng Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

- Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;

- Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

- Thông tư số 27/2016/TT-BCT ngày 05/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong một số lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

- Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm;

- Quyết định số 62/2016/QĐ-UBND ngày 30/11/2016 của UBND tỉnh Bình Định ban hành Quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại5,621
  • Tổng lượt truy cập23,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây