Huyện Vân Canh tổ chức hội nghị Sơ kết vụ Đông Xuân 2017-2018 và triển khai Hè thu
Ngày 24/4; UBND huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018 và triển khai sản xuất trồng trọt năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, đồng chí Nguyễn Bá Đẩu - PCT - UBND huyện Chủ trỉ Hội nghị.

Công an huyện Vân Canh tích cực tham gia bảo vệ rừng
Huyện Vân Canh là một trong những địa bàn có diện tích rừng lớn nhất tỉnh với hơn 53.000 ha, trong đó rừng tự nhiên hơn 38.000 ha và rừng trồng hơn 15.000 ha. Những năm trở lại đây, các hành vi liên quan đến phá rừng ở địa bàn này diễn biến khá phức tạp. Trong đó, nổi lên là tình trạng hủy hoại, lấn chiếm, mua bán đất rừng, khai thác lâm sản trái phép. Đối tượng phá rừng phần lớn là người dân tộc thiểu số, mục đích là lấy đất để mở rộng sản xuất.

Thực hiện giao khoán chăm sóc, bảo vệ rừng ở Vân Canh: Hiệu quả thiết thực
Thời gian qua, huyện Vân Canh đã thực hiện có hiệu quả chính sách giao khoán chăm sóc, bảo vệ rừng cho người dân, làm thay đổi nhận thức của bà con về việc bảo vệ và phát triển rừng, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Huyện Vân Canh sơ kết vụ mùa, triển khai vụ Đông xuân 2017- 2018
Sáng ngày 14/11. Tại Hội trường UBND huyện Vân Canh, tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết vụ mùa, triển khai vụ Đông xuân 2017-2018.

Huyện Vân Canh tổng kết mô hình trồng rau an toàn sinh học trong nhà lưới
Huyện Vân Canh vừa tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng Mô hình trồng rau an toàn sinh học trong nhà lưới hở, có sử dụng công nghệ phun sương tại xã Canh Hiển; tham gia mô hình có 02 hộ dân ở Thôn Thanh Minh và thôn Chánh Hiển, các hộ được tập huấn và hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật về làm Trụ bê tông, căng dây, lưới bao quanh và lắp đặt ống nước phun sương tự động. Tổng kinh phí thực hiện mô hình trên 90 triệu đồng.

Phê duyệt giá khởi điểm giá trị lô gỗ rừng trồng phòng hộ của Ban Quản lý rừng phòng hộ Vân Canh
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3288/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá khởi điểm giá trị lô gỗ rừng trồng phòng hộ bằng nguồn vốn nhà nước của Ban Quản lý rừng phòng hộ Vân Canh.