Huyện Vân Canh sơ kết vụ mùa, triển khai vụ Đông xuân 2017- 2018
Sáng ngày 14/11. Tại Hội trường UBND huyện Vân Canh, tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết vụ mùa, triển khai vụ Đông xuân 2017-2018.

Trung đoàn bộ binh 977, sư 31, Quân đoàn 3, giúp nhân dân khắc phục sau bão số 12
Ngày 7/11. Trên 20 cán bộ, chiến sỹ, Trung đoàn bộ binh 977, sư 31, Quân đoàn 3 và trên 40 đồng chí Dân quân, tự vệ, đoàn viên thanh niên của xã Canh Vinh cùng tham gia giúp nhân dân lợp lại nhà bị tốc mái hoàn toàn, để người dân có chỗ ở ổn định cuộc sống. Đây là giải pháp ưu tiên của xã.

Vân Canh nhiều thiệt hại do cơ bão số 12
Ngày 6/11. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Vân Canh họp đánh giá tình hình thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. theo bao cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện. Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, nên bắt đầu từ chiều ngày 03/11 trên địa bàn huyện Vân Canh đã có mưa to đến rất to, đến đêm ngày 03/11 rạng sáng ngày 04/11 trên địa bàn huyện đã có gió giật mạnh kèm theo mưa rất to đến đặc biệt to; lũ trên sông Hà Thanh và các suối lớn trên địa bàn huyện xuất hiện lũ lớn, gây ngập lụt một số vùng trũng thấp làm chia cắt một số vùng dân cư.

Vân Canh tăng tốc khắc phục thiệt hại bão số 12
Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, chiều ngày 03/11 trên địa bàn huyện Vân Canh đã có mưa to đến rất to, đến đêm ngày 03/11 rạng sáng ngày 04/11 địa bàn huyện đã hứng chịu gió giật mạnh kèm theo mưa rất to; lũ trên sông Hà Thanh và các suối lớn trên địa bàn xuất hiện lũ lớn, gây ngập lụt một số vùng trũng thấp làm chia cắt một số vùng dân cư.

Vân Canh: Chăm lo đời sống cho phụ nữ dân tộc thiểu số
Những năm qua, Hội LHPN huyện Vân Canh luôn chăm lo cuộc sống cho phụ nữ nói chung và phụ nữ dân tộc thiểu số nói riêng, làm cho đời sống vật chất và tinh thần của chị em vùng sâu, vùng xa được cải thiện đáng kể.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vân Canh Chú trọng giảm nợ quá hạn
Bên cạnh việc giải ngân các nguồn vốn vay đúng đối tượng, mục đích, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vân Canh còn chú trọng công tác tuyên truyền vận động hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, giảm nợ quá hạn.

Vân Canh: Triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM 6 tháng cuối năm
Chiều ngày 5.7, Huyện ủy Vân Canh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Vân Canh: Tích cực bàn giao sổ BHXH cho người lao động
Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động, BHXH huyện Vân Canh đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị để bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý.

Vân Canh: Tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn hơn 54%
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, giai đoạn cuối năm 2015 đến năm 2017 theo chuẩn tiếp cận đa chiều, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Canh đến cuối năm 2015 chiếm hơn 60,99% (tỷ lệ hộ nghèo giảm theo tiếu chí cũ là 5%) đến cuối năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo theo điều tra trên địa bàn huyện còn 54,49%, giảm 6,5%.

Vân Canh: tiêm phòng vacxin LMLM cho gần 13 ngàn con bò
Theo ông Nguyễn Văn Hà, trạm trưởng trạm thú ý huyện cho biết: Trong quí 1/2017, Trạm thú y huyện đã triển khai tốt công tác tiêm phòng bệnh LMLM cho đàn bò ở 7/7 xã, thị trấn đã tổ chức tiêm phòng được 12.941 con bò/14.800 con so với tổng đàn đạt 87%; so với cùng kỳ, tuy công tác tiêm phòng có chậm hơn so với kế hoạch 15 ngày.