Đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Canh
Ngày 04/5; Đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy , Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Vân Canh về tình hình phát triển kinh tế xã hội , xây dựng hệ thống chính trị và công tác quốc phòng - an ninh của địa phương. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Sô Minh Phương - Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của Đảng bộ huyện Vân Canh toàn huyện có 28 tổ chức cơ sở Đảng với 1850 đảng viên. Mặc dù còn gâp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực thống nhất , đoàn kết của cả hệ thống chính trị và nhân dân Nhân lực trong công tác lãnh đạo , chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội , nền kinh tế của huyện liên lục tăng trưởng khá trong những năm gần đây.

Trong quý 1/2018 tổng giá trị nông – lâm – thủy sản đạt trên 184 tỷ đồng , tăng 3 % so với cùng kỳ . Giá trị sản xuất công nghiệp , tiểu thủ công nghiệp đạt trên 67 tỷ đồng , tăng 29% . Các lĩnh vực thương mại dịch vụ đều tăng cao so với cùng kỳ , văn hóa xã hội , y tế , giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực và nâng cao . Quốc phòng an ninh được đảm bảo, nhất là an ninh tuyến núi và vùng giáp ranh với các huyện lân cận được giữ vững.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng , xây dựng hệ thống chính trị; Ban thường vụ huyện ủy Vân Canh đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng chính quyền, mặt trận và các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Kết quả phân loại, đánh giá  tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2017 có 12/28 tổ chức cơ sở đảng trong sách vững mạnh , không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Nhờ sự đoàn kết , thống nhất trong nội bộ , nâng cao tinh thần trách nhiệm , năng lực quản lý điều hành của đội ngũ cán bộ đảng viên đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương .

Từ nay đến cuối năm Ban thường vụ huyện ủy Vân Canh quyết tâm lãnh đạo , chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đảng , xây dựng hệ thống chính trị nhằm nâng cao năng lực , sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng cán bộ công chức , thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Bên cạnh đó tập trung chuẩn bị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18, trên cơ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chỉ đạo Ban thường vụ huyện ủy Vân Canh cần tập trung một số nhiệm vụ trọng điểm; phấn đấu đến năm 2020 xây dựng được 01 xã Canh Vinh hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dụng nông thôn mới; các xã còn lại phấn đấu từ năm 2020 trở về sau; thị trấn Vân Canh cần tập trung quy hoạch chi tiết; các ban, ngành đoàn thể vận động bà con đồng bào dân tộc trong huyện thực hiện tốt hương ước, quy ước ở khu dân cư; Bên cạnh đó; Ban thường vụ Huyện ủy phải rà soát, bổ sung quy hoạch và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để bổ sung đội ngũ cán bộ trước mắt và tạo nguồn cho các nhiệm kỳ tiếp theo; sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy theo các đề án được phê duyệt; xây dựng và ban hành quy chế ứng xử, tiêu chí đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên; rà soát, bổ sung quy chế làm việc của Ban thường vụ, Ban chấp hành các cấp. Có giải pháp tạo nguồn phát triển đảng viên mới đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; nâng cao chất lượng công tác dân vận, gắn với cơ sở, đoàn viên, hội viên, làm cho công tác dân vận thực sự là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Một số kiến nghị của huyện Vân Canh, đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và kiến nghị với các cấp, các ngành liên quan giải quyết./.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 04-05-2018)