Vân Canh: Triển khai Luật quản lý, sử dụng tài sản công
Ngày 19/4, huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi thành Luật. Tham dự Hội nghị có trên 100 đại biểu là đại diện Lãnh đạo và Kế toán các đơn vị, ban, ngành đoàn thể và các xã, thị trấn.

Ảnh minh họa

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công chính thức có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018, những nội dung mới, có thay đổi lớn trong Luật Quản lý, sử dụng tài sản công so với các quy định tại Luật Quản lý, sử dụng tài sản nước năm 2008 trước đây, trong đó nhiều nội dung quan trọng như: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng của Luật; quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc thiết bị chuyên dùng; quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích chuyên dùng; quy định về việc sử dụng tài sản công để kinh doanh, cho thuê, liên doanh liên kết,... đồng thời nhấn mạnh các công việc mà trung ương yêu cầu địa phương tập trung triển khai thực hiện để thi hành Luật.

Huyện Vân Canh đề nghị các cơ quan, đơn vị  tiếp tục rà soát, sắp xếp lại việc sử dụng tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, bảo đảm tuân thủ tiêu chuẩn, định mức, chế độ, áp dụng cơ chế khoán, thuê tài sản phục vụ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; Tài sản dôi dư, không còn nhu cầu sử dụng phải được xử lý kịp thời, công khai để thu nộp NSNN; Kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn định mức diện tích trụ sở làm việc theo quy định bao gồm cả diện tích làm việc và diện tích các bộ phận phục vụ, phụ trợ, công cộng, kỹ thuật ngay từ khâu lập, phê duyệt thiết kế đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc, tránh xảy ra vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công./.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 20-04-2018)