Hội LHPN huyện Vân Canh: Sôi nổi nhiều phong trào thi đua
Phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa” luôn được Hội LHPN huyện Vân Canh quan tâm, hỗ trợ. Xác định phải phát triển tốt kinh tế gia đình, các lĩnh vực khác mới có cơ hội thay đổi tích cực, năm 2017, Hội đã chủ động khai thác các nguồn vốn, giúp 2.466 hội viên vay hơn 100 tỉ đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức dạy nghề miễn phí, tập huấn chuyển giao KHKT về sản xuất, chăn nuôi cho hàng trăm lượt phụ nữ trong toàn huyện.

Phụ nữ xã Canh Thuận vui Ngày hội đại đoàn kết.

Nhờ có vốn, kiến thức, nhiều hội viên đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT, công nghệ mới vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế tạo ra sản phẩm cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình trang trại có quy mô lớn do phụ nữ làm chủ và trực tiếp điều hành cho thu từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng/1 năm và tạo việc làm cho 562 lao động; đồng thời giúp 214 hộ/1.331 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo, đạt tỉ lệ 16,07%, tạo tiền đề để Hội vận động chị em xây dựng gia đình văn hóa.

Hội còn tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao kiến thức của phụ nữ trong việc nuôi, dạy, giáo dục con cái; vai trò, vị trí của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với xây dựng “Gia đình văn hóa”; duy trì và nhân rộng các CLB: “Phụ nữ nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc”, Tổ phụ nữ đi bộ, Tổ phụ nữ bóng chuyền...

Chị An Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Canh Hiển cho biết: Nhờ tham gia sinh hoạt, chị em biết thêm cách cải thiện cuộc sống gia đình, đời sống văn hóa, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với thân tộc và cộng đồng; biết cách chăm sóc bản thân và có điều kiện học tập nâng cao hiểu biết về mọi mặt, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, Hội còn tích cực vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không; 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ”; “Phụ nữ chung sức, chung tay xây dựng nông thôn mới”… Cuối 2017, qua bình xét có 1.923 gia đình đạt 8 tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch/5.939 hộ đăng ký, đạt tỉ lệ 32,37%, tăng 1.201 hộ so với năm 2016, tỉ lệ gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình văn hóa chiếm hơn 95% .

Chị Măng Thị Yến, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn hóa của các cấp Hội LHPN ở huyện Vân Canh ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, giúp chị em nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, phát triển bền vững, giúp chị em ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò, trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội.

Admin  (Cập nhật ngày 28-02-2018)