Huyện ủy Vân Canh, tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Tham dự Hội nghị có gần 100 đồng chí là Bí thư các Chi, đảng bộ cơ sở, các đồng chí huyện ủy viên cùng tham dự. Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Đồng chí Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao tặng giấy khen cho 03 Chi bộ có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017

Năm 2017, Huyện ủy Vân Canh đã tập trung tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của hội nghị Trung ương 4,5,6 khóa XII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đến tận đảng viên và quần chúng nhân dân. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội

Công tác bồi dưỡng và phát triển đảng đảng viên mới được quan tâm; trong năm 2017 đãkết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam 65 đồng chí, đạt 3,5% so với tổng số đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 91 đồng chí,

Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Trong năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định kiểm tra chuyên đề 06 tổ chức cơ sở đảng, 03 hội đoàn thể huyện; giám sát chuyên đề 10 tổ chức cơ sở đảng, 03 cơ quan. Việc tổ chức thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy trình, quy định của Đảng; qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm của các tập thể, cá nhân liên quan, chưa phát hiện cấp ủy, tổ chức đảng nào vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.

Hoạt động dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể bám sát các chương trình hành động, chủ động phối hợp với các ban, ngành chức năng tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  “Quỹ vì người nghèo”; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh.

Năm 2018 Đảng bộ huyện Vân Canh xác định tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tổ chức cán bộ, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng.

Xây dựng Quy định khung tiêu chuẩn chức danh và tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý. Tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo, tác phong, lề lối làm việc của các cấp ủy, tổ chức đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới. Thực hiện tinh giảm biên chế theo quy định.

Chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, phấn đấu đạt tỷ lệ theo kế hoạch đề ra. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy Vân Canh quyết định trao tặng giấy khen cho 03 cho 03 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh đã có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2017./.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 25-01-2018)