HĐND xã Canh Vinh tổ chức kỳ họp lần thứ 4, khóa IX 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Ngày 29/12; HĐND xã Canh Vinh tổ chức kỳ họp lần thứ 4 khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. nhằm đánh giá tình tình thực hiện NQHĐND xã đề ra trong năm 2017, bàn các giải pháp đề ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội-Quốc phòng an ninh năm 2018.

Quang cảnh cuộc họp HĐND xã Canh Vinh

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng, UV.BTV huyện ủy, PCT TT HĐND huyện và các vị đại biểu HĐND xã cùng tham dự.

Trong năm 2017; dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Canh Vinh và thực hiện Nghị quyết HĐND xã đề ra; UBND xã Canh Vinh đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành trong xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; Tổng giá trị thu nhập trong năm đạt trên 208 tỷ đồng đạt 98% so kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 3 ngàn tấn, đạt 79 % so kế hoạch. Bình quân lương thực có hạt đầu người trên năm 321kg, thu nhập đầu người trên 21 triệu người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn trên 25 %, giảm 12 % so năm 2016.

Trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng-an ninh được giữ vững, công tác chăm sóc cho gia đình TBLS và người có công được chú trọng.

Về xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tính đến cuối Năm 2017, xã Canh Vinh đạt thêm 2 tiêu chí xây dựng NTM, nâng tổng số tiêu chí đã đạt lên  15/19 tiêu chí, tăng 01 tiêu chí so với năm 2016.

Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo tại hội nghị cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại trong thực hiện phát triển KT-VHXH-QPAN năm 2017. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2018.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND xã.

Cũng tại kỳ họp, chủ tọa kỳ họp và các ngành có liên quan trả lời chất vấn của các đại biểu về các vấn đề như: sản xuất nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự xã hội....và thông báo nhanh  về kết quả kỳ họp HĐND huyện.

Qua 01 ngày làm việc khẩn trương; Với tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của các vị địa biểu HĐND xã, đã bàn bạc nhiều nội dung đi đến thống nhất cao và thông qua 08 nghị quyết về hình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương./.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 29-12-2017)