Xã Canh Hiển tổ chức kỳ họp HĐND thường kỳ cuối năm 2017
Sáng 27/12, HĐND xã Canh Hiển khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thường kỳ cuối năm 2017. Ông Nguyễn Đình Lang, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện đã về dự kỳ họp.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND xã Canh Hiển, trong năm 2017 kinh tế của xã tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đạt 7 tỷ đồng, vượt 3% so với kế hoạch, tăng 4,4% so với năm 2016; bình quân thu nhập đầu người đạt 12, 750 triệu đồng/ năm.

Công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự nông thôn được chú trọng: chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay đã đạt 11/19 tiêu chí; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; công tác giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, giải quyết việc làm cho người lao động được quan tâm đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân; quốc phóng an ninh được giữ vững.

Tại kỳ họp thứ V, HĐND xã Canh Hiển cũng đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm qua, như: các mô hình áp dụng  trên địa bàn chưa được nhân rộng; tình trạng phá rừng lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật vẫn còn xảy ra; giải quyết, xử lý các vấn đề phát sinh trong nhân dân thiếu tập trung, chưa dứt điểm, một số vụ việc còn tồn đọng… Trên cơ sở những tồn tại hạn chế, kỳ họp đã được 25 vị đại biểu HĐND xã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện trong năm 2018 nhằm đảm bảo hoàn thành  toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH, QPAN.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 5 HĐND xã Canh Hiển khóa IX đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 02 dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 29-12-2017)