Ðảng bộ huyện Vân Canh: Lãnh đạo phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả
Năm 2017, Ðảng bộ huyện Vân Canh đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo phát triển KT-XH địa phương, góp phần đưa cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng đạt 8,7%, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Nhiều khu dân cư ở vân Canh khởi sắc từ phong trào xây dựng NTM

Đảng bộ huyện đã ban hành nhiều nghị quyết, chương trình hành động nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển KT-XH địa phương; chỉ đạo chính quyền, nhân dân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các đoàn thể làm tốt công tác tập hợp hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Nhờ đó, kinh tế của huyện tăng trưởng 8,7%, tăng 0,1% so với năm ngoái; tổng giá trị sản xuất đạt 875,5 tỉ đồng, tăng gần 15% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế của huyện tiếp tục có sự chuyển dịch đúng hướng, tỉ lệ hộ nghèo giảm 7,3% so với năm 2016. Ông Lê Bá Thành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cho biết: Năm 2017, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương khắc phục thiệt hại do thiên tai; triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo sự chuyển biến đáng kể trong phát triển KT-XH và đời sống của người dân.

Các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa vào sản xuất các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế, năng suất cao, ứng dụng KHKT vào sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi để các DN, cá nhân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Nhiều mô hình mới được đưa vào sản xuất, trong đó mô hình chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học, trồng cỏ nuôi bò lai, trồng mì cao sản rải vụ, trồng mè trên đất lúa chuyển đổi... cho năng suất, sản lượng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Một số vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa tập trung theo mô hình gia trại, trang trại được hình thành, đưa tổng giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp tăng 11% so cùng kỳ.

Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Canh đã phân công 48 cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể kết nghĩa với 48 thôn, làng, nhằm hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới. Theo đó, các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp ban quản lý các thôn, làng khảo sát tình hình phát triển KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở; ký giao ước hỗ trợ, giúp đỡ các thôn, làng xây dựng nông nông mới, đô thị văn minh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, quy hoạch sản xuất vùng nguyên liệu phát triển nông sản thực phẩm; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở vững mạnh. Đến nay, huyện Vân Canh đã có 1 xã đạt 15/19 tiêu chí, 1 xã đạt 11/19 tiêu chí, 1 xã đạt 10 tiêu chí, 2 xã đạt 7 tiêu chí, 1 xã đạt 3 tiêu chí nông thôn mới.

Năm 2018, Ðảng bộ huyện Vân Canh sẽ tập trung chỉ đạo các cấp ủy Ðảng, chính quyền, các cơ quan, hội, đoàn thể đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách phát triển KT-XH, phấn đấu tăng trưởng kinh tế 8,8%; tiếp tục cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giảm thêm 5% hộ nghèo so với năm 2017.

Admin  (Cập nhật ngày 25-12-2017)