Ủy ban nhân dân huyện Vân Canh
Chiều ngày 21/12, Ban CHQS huyện Vân Canh tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017).Các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành cùng các đồng chí từng công tác ở Ban CHQS huyện dự lễ kỷ niệm.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và truyền thống lực lượng vũ trang huyện nói riêng. Tại huyện Vân canh, ngay từ năm 1948 đã thành lập Huyện đội dân quân; dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang huyện đã trở thành nòng cốt giành chính quyền ở hầu hết các xã trên địa bàn huyện;  vào ngày 31 tháng 3 năm 1975, huyện ta hoàn toàn giải phóng.Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, Đảng bộ Quân sự huyện đã quán triệt và chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo vệ an toàn các ngày lễ, ngày kỷ niệm và các sự kiện trọng đại trên địa bàn. Thực hiện diễn tập, luyện tập hàng năm kết quả chung đều đạt khá, giỏi. Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nâng cao các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ.Đảng bộ Quân sự huyện liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Bá Thành, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, bí thư Đảng ủy cơ quan quân sự huyện gửi lời chúc mừng đến các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, đồng thời ghi nhận những đóng góp và cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ quân đội trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước; đồng thời mong muốn các cán bộ quân đội đã được Đảng, Nhà nước cho nghỉ chế độ tiếp tục có những đóng góp tích cực bằng kinh nghiệm quý báu, tâm huyết và trí tuệ của mình để xây dựng Quê hương Vân Canh  ngày càng phát triển vững mạnh.

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, thượng tá Trần Văn Xanh, chỉ huy trưởng Cơ quan quân sự huyện Vân canh cam kết kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Đỗ Thị Hạnh Phúc  (Cập nhật ngày 22-12-2017)