Ủy ban nhân dân huyện Vân Canh
HĐND huyện Vân Canh khai mạc kỳ họp cuối năm 2017
Sáng ngày 19/12, HĐND huyện Vân Canh tiến hành khai mạc kỳ họp cuối năm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội - quốc phòng, an ninh của huyện năm 2017 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh kỳ họp

Theo đó, kỳ họp đã thông qua 30 báo cáo và tờ trình trên tất cả các lĩnh vực; Các báo cáo nêu rõ: Năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện đã tích cực chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương, nhờ đó kinh tế có sự tăng trưởng khá và chuyển dịch tích cực.Tốc tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm 8,7%, đạt 100% kế hoạch.Tổng giá trị sản xuất trong huyện đạt 875,5tỷ đồng.Tổng nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện đạt 241 tỷ đồng, vượt 3 tỷ đồng so kế hoạch. Tỷ trọng các ngành nông lâm thuỷ sản - công nghiệp xây dựng - thương mại dịch vụ tương ứng là:64,1% - 29,4% - 6,5%.Tổng giá trị sản xuất nông - lâm- thủy sản đạt 560,5 tỷ đồng, đạt 99,4% so với kế hoạch.Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt 11.206 tấn, đạt 91,2% so với kế hoạch. Có 01 xã đạt 15 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, 01 xã đạt 11 tiêu chí, 01 xã đạt 10 tiêu chí, 02 xã đạt 07 tiêu chí, 01 xã đạt 03 tiêu chí. Các chính sách an sinh xã hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ tết ... đều đạt kết quả cao; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng chính quyền có bước phát triển khá đồng bộ.

Trước thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017, Kỳ họp lần này, các đại biểu thảo luận bàn giải pháp khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, ổn định cuộc sống nhân dân và hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế năm 2018. Các giải pháp trước mắt cần tập trung thực hiện được các đại biểu và cử tri quan tâm nhất là hỗ trợ lương thực, thực phẩm để ổn định cuộc sống của nhân dân; khắc phục sa bối thủy phá, hỗ trợ giống và vật tư để nhân dân sản xuất vụ đông xuân đạt kết quả; sửa chữa đường giao thông, cầu cống, kênh mương nội đồng…

Bên cạnh các giải pháp trước mắt, các đại biểu còn kiến nghị nhiều giải pháp mang tính lâu dài bao gồm các vấn đề về cải tạo đàn bò; lựa chọn cây trồng phù hợp có giá trị kinh tế cao đưa vào sản xuất, từng bước chấn chỉnh việc trồng keo trên đất nông nghiệp; nước sạch và vệ sinh môi trường; quản lý, bảo vệ rừng; quản lý đất đai; tình hình an ninh trật tự; công tác khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế; xây dựng nông thôn mới...  thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 lên 8,8%./.

Đỗ Thị Hạnh Phúc  (Cập nhật ngày 20-12-2017)