Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện Vân Canh giúp 31.852 lượt hộ được vay vốn phát triển sản xuất
Thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi, 15 năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện Vân Canh đã giải ngân 537.092 triệu đồng cho 31.852 lượt hộ vay vốn phát triển sản xuất, trong đó có 7.078 lượt hộ là dân tộc thiểu số được vay với số tiền152.212 triệu đồng, góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách- xã hội giải ngân cho hộ nghèo xã Canh Vinh

Nhờ vốn vay các hộ đã mua phân bón, giống và thêu mướn công lao động để phát triển sản xuất, đưa năng suất và sản lượng lương thực của huyện tăng theo hàng năm và phát triển đàn gia súc trong huyện từ 25.000 con năm 2003 lên 28.340 con năm 2017; mỗi năm giúp nhiều hộ trồng mới trên 2.000 ha rừng tập trung và phân tán cây nguyên liệu giấy, cây lấy gỗ; giúp 57 người đi xuất lao động và 1.846 sinh viên có điều kiện chi phí học tập; xây dựng 1.142 ngôi nhà ở cho hộ nghèo và hộ chính sách, 01 ngôi nhà ở tránh lũ ở vùng trũng; xây dựng mới 821 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở vùng nông thôn, từng bước cải thiện cuộc sống cho người nghèo, tạo chuyển biến về nhận thức, cách thức làm ăn, giảm các tệ nạn xã hội và hủ tục lạc hậu, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 5-7%, số lượt hộ thoát nghèo bền vững luỹ kế trong 15 năm qua 2.149 lượt hộ./.

Đỗ Thị Hạnh Phúc  (Cập nhật ngày 13-11-2017)