Thị trấn Vân Canh chọn làng Hiệp Hội làm điểm tổ chức ngày Đại Đoàn kết
UBND Thị trấn Vân Canh chọn làng chọn làng Hiệp Hội làm điểm tổ chức ngày Đại Đoàn kết năm 2017 và nhân ra diện rộng.

Lãnh đạo Thị trấn Vân Canh trao giấy chứng nhận Biểu dương gia đình văn hóa xuất sắc năm 2017

Tham dự ngày Đại đoàn kết gồm có đại biểu UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Thị trấn, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thị trấn, đơn vị kết nghĩa với làng Hiệp Hội, đại biểu các thôn, làng và nhân dân làng Hiệp Hội cùng tham dự.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu và bà con nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017) và kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2018; Đồng thời, công bố quyết định công nhận gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá và quyết định khen thưởng các gia đình và cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện phong trào năm 2017.

Trong năm 2017;  đồng bào các dân tộc trong làng Hiệp Hội đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế; thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, giám sát, phản biện xã hội; thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân  đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; trong năm 2017 làng Hiệp Hội có 209 hộ đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét có 140 đạt gia đình văn hóa xuất sắc, 69 hộ đạt khá, cụm dân cư đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; vai trò của MTTQ cơ sở được phát huy có hiệu quả, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân...

Qua ngày Hộiđể toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong làng ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch vững mạnh./.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 13-11-2017)