Lữ đoàn 573 Pháo phòng không giúp nhân dân khắc phục sau bão số 12
Ngày 10/11. Trên 50 cán bộ, chiến sỹ, lữ đoàn pháo phòng không 573; Quân đoàn 3 và trên 40 đồng chí Dân quân, tự vệ, đoàn viên thanh niên của xã Canh Hiển cùng tham gia giúp nhân dân lợp lại 01 nhà bị tốc mái hoàn toàn, để người dân có chỗ ở ổn định cuộc sống; tham gia khắc phục sa bồi thủy phá, nạo vết trên 2 km kênh mương nội đồng cho nhân dân để kịp thời sản xuất vụ Đông xuân 2017-2018 đang đến gần, đây là giải pháp ưu tiên của xã Canh Hiển.

Lữ đoàn pháo phòng không quân khu 5 cùng đoàn viên thanh niên xã Canh Hiển khắc phục kênh mương để kịp sản xuất vụ Đông xuân 2017-2016

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Vân Canh, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân huyện Miền núi Vân Canh; trong đó có 246 nhà bị tốc mái, 57 nhà ngập nước, trên 27 ha diện tích đất bị sa bồi thủy phá, trên 41 ha rau màu các loại bị nước cuốn trôi, gần 3000 con gia súc, gia cầm bị nước cuối trôi, trên 4 km kênh mương bị sa bồi….tổng thiệt hại ước tính ban đầu trên 8 tỷ đồng.

Hiện nay; Ban chỉ huy PCTT& TKCN huyện Vân Canh chỉ đạo các xã, thị trấn nước rút đến đâu, khẩn trương khắc phục đến đó, giúp nhân dân lợp lại nhà, sửa chữa các tuyến đường liên xã, sửa chữa lưới điện để cấp điện kịp thời cho nhân dân, các xã, thị trấn tiến hành thống kê thiệt hại cụ thể, để báo cáo về huyện và báo cáo về tỉnh có hướng hỗ trợ nhân dân..

Những ngày này, về các vùng lũ của huyện Vân Canh rất dễ bắt gặp những hình ảnh người lính với tinh thần làm việc khẩn trương, tận tình giúp dân gượng dậy sau lũ.
Nhiều người dân cảm phục trước những nghĩa cử cao đẹp của những Anh Bộ đội cụ Hồ Lữ đoàn 573, đã tỏ bày lòng biết ơn, nghĩa tình quân dân ngày càng keo sơn, thắm thiết.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 13-11-2017)