Huyện Vân Canh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2/2017
Sáng ngày 23/10. Tại Trung tâm y tế huyện Vân Canh. Hội Chữ thập đỏ; Liên đoàn lao động huyện Vân Canh phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và Trung tâm Y tế huyện tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017.

Cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo đợt 2/2017

Đợt này, có hơn 250 người tham gia tình nguyện hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân ở 5 xã, thị trấn đăng ký tham gia hiến máu. Qua khám sàng lọc, xét nghiệm để hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận 204 đơn vị máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, từ đầu năm đến nay, qua 2 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện, huyện Vân Canh đã vận động trên 600 tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu, qua đó đã thu nhận trên 410 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao góp phần giải quyết được tình trạng khan hiếm máu truyền cho người bệnh ở các bệnh viện.

Được biết: Trong nhiều năm qua; Phong trào hiến máu ở huyện Vân Canh luôn hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu trên giao, năm sau cao hôn năm trước về số lượng đơn vị máu, có được kết quả này huyện Vân Canh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân địa phương về ý nghĩa sâu sắc của phong trào Hiến máu tình nguyện, qua đó thu hút đông đảo mọi người tham gia, góp phần đáp ứng nguồn máu cứu người bệnh trong các cơ sở điều trị y tế./.

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 27-10-2017)