Huyện Vân Canh tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoan 2012-2017
Sáng ngày 25/10/2017. huyện Vân Canh tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Vân Canh, giai đoạn 2012-2017.

Đ/c Đặng Văn Phụng, PCT-UBND huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng

Trong 5 năm qua, đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Vân Canh luôn chỉ đạo, lãnh đạo có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Điển hình như công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn đạt 100% chỉ tiêu trên giao, đảm bảo chất lượng. Đối với kết quả học tập quân sự, giáo dục chính trị cuối năm 100% cán bộ, chiến sỹ đạt yêu cầu, có trên 85% khá giỏi, riêng năm 2017 100% đạt khá giỏi.

Từ đó đã góp phần Xây dựng LLVT huyện Vân Canh Vững mạnh về chính trị, thực sự là lực lượng trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân;  xây dựng khu vực phòng thủ của huyện vững mạnh; nâng cao chất lương huấn luyện; trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu; nhiều phong trào thi  đua như: “ Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời bác dạy”. “xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, “ Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch đẹp”… đã động viên cán bộ, chiến sỹ, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khai thác mọi tiềm năng tại chỗ, bảo đảm vật chất, hậu cần, tài chính kịp thời cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, tuyển quân, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Phong trào “ lực lượng vũ trang huyện Vân Canh chung sức xây dựng nông thôn mới” đã góp phần phát triển KHXH, nâng cao đời sống nhân dân sôi nổi, rộng khắp. Lực lượng vũ trang huyện Vân Canh đã đóng góp 150 xây dựng NTM ở xã Cát tài Phù Cát và xã Mỹ hòa huyện Phù Mỹ, xã Hoài thanh huyện Hoài Nhơn, xã Phước Thuận huyện Tuy Phước, tham gia 250 ngày công và số tiền 37 triệu đồng xây dụng NTM tại địa phương. Qua 04 mục tiêu phát động phong trào thi đua, đột kích, cao điểm, với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm như: “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đột phá, khắc phục khâu yếu, việc khó; kết hợp chặt chẽ giữa công tác thi đua với công tác khen thưởng, kịp thời động viên, tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu vươn lên, khẳng định thành tích và đỉnh cao mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tạo sức lan tỏa không chỉ trong LLVT mà còn đến với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2017-2022, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang nhân dân huyện Vân Canh tập trung mục tiêu đưa phong trào đi vào thực chất, có chiều sâu kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động thi đua yêu nước, từ đó tạo chuyển biến vững trắc, thực hiện nhiệm vụ QS-QP, tạo môi trường thuận lợi phát triển KT-VH xã hội ở huyện miền núi Vân Canh.

Nhân dịp này, UBND huyện Vân Canh đã biểu dương khen thưởng cho 6 tập  thể  và 9 cho cá nhân và đã có thành tích trong phong trào TDQT giai đoạn 2012-2017

Bùi Quang Hưng  (Cập nhật ngày 27-10-2017)