Hội CCB huyện Vân Canh: Tích cực bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn
Trong nhiệm kỳ V (2012 - 2017), Hội CCB huyện Vân Canh đã có nhiều đóng góp sâu rộng vào quá trình phát triển KT-XH, đặc biệt là ổn định an ninh quốc phòng ở địa phương.

Hội CCB huyện Vân Canh ký kết giao ước kết nghĩa tham gia các hoạt động phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh với các địa phương.

Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua các năm, Hội CCB huyện Vân Canh luôn nỗ lực xây dựng lực lượng nòng cốt đạt gần 20% so với tổng số hội viên; cử cán bộ, hội viên, lực lượng nòng cốt tham gia hàng chục cuộc diễn tập theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị từ cấp xã đến huyện; tích cực tuyên truyền, vận động hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt 100%, trong đó có 18 con em CCB lên đường nhập ngũ trong 5 năm qua. Đồng thời, tham gia xây dựng, huấn luyện dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên ngày càng vững mạnh.

Hội CCB huyện cũng tích cực tham gia công tác phối hợp với Công an huyện trong quá trình thực hiện chương trình “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ mới”. Trong cuộc trực báo được tổ chức vào ngày 23 hằng tháng, Hội CCB huyện thường xuyên nắm bắt và phản ảnh kịp thời tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xảy ra trên địa bàn huyện.

Những nỗ lực đó đã mang lại nhiều kết quả đáng chú ý. Trong 5 năm qua, Hội CCB đã phối hợp hòa giải thành công 92 vụ mâu thuẫn tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Không dừng ở việc nắm bắt tình hình, mỗi CCB còn tích cực đấu tranh tố giác các loại tội phạm, góp phần ngăn chặn 5 vụ gây rối, vi phạm trật tự và tệ nạn xã hội. Đáng chú ý, năm 2015, Hội CCB đã phát hiện và tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm 1 vụ với 6 đối tượng mua bán và sử dụng ma túy đá ở xã Canh Thuận.

Theo Chủ tịch Hội CCB huyện Vân Canh Đặng Duyên Hải, các thành viên của Hội đã từng bước tuyên truyền làm hạn chế các hủ tục lạc hậu và đấu tranh với các luận điệu phản động tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch. Cán bộ, hội viên CCB là lực lượng nòng cốt tham gia củng cố đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn miền núi.

“Để có được kết quả đó, từng cán bộ, hội viên CCB đã phát huy vai trò tiên phong, vận động con em không vi phạm pháp luật, xây dựng gia đình gương mẫu - hạnh phúc, ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Đồng thời, đóng góp tích cực vào việc củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng”, ông Hải chia sẻ.

Admin  (Cập nhật ngày 24-10-2017)