Vân Canh: Triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM 6 tháng cuối năm
Chiều ngày 5.7, Huyện ủy Vân Canh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện Vân Canh đã tập trung huy động các nguồn lực trên 7,1 tỉ đồng để đầu tư xây dựng NTM. Bình quân mỗi xã được cấp kinh phí trên 1,1 tỉ đồng để xây dựng các công trình. Theo kế hoạch năm 2017, bình quân mỗi xã đạt từ 1-2 tiêu chí NTM.

Báo cáo của Ban điều phối xây dựng NTM của huyện, đến nay, xã Canh Vinh đạt được 14/19 tiêu chí; xã Canh Thuận và Canh Hiển cùng đạt 10/19 tiêu chí; xã Canh Hiệp đạt 7/19 tiêu chí; xã Canh Hòa đạt 5/19 tiêu chí…

Trong 6 tháng cuối năm, Huyện ủy Vân Canh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, huy động mọi nguồn lực để xây dựng NTM; tập trung chỉ đạo xây dựng mô hình sản xuất gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao; huy động sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, phát động các phong trào tình nguyện, thi đua xây dựng NTM.

Admin  (Cập nhật ngày 10-08-2017)